logo
temi Blogs

temi, The Service Robot

ลดต้นทุนระยะยาวด้วยหุ่นยนต์เพื่อธุรกิจร้านอาหาร และโรงแรม

temi blog1 views
image

หลังจากวิกฤติโควิด-19 เศรษฐกิจทั่วโลกค่อย ๆ ฟื้นตัว ส่งผลให้ด้านการท่องเที่ยวของไทยเริ่มคึกคักอีกครั้ง นักท่องเที่ยวเริ่มหลั่งไหลเข้าสู่ประเทศ และกำลังมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ ดังนั้น 2 ธุรกิจหลัก ๆ ที่จะได้รับผลประโยชน์มหาศาลจากโอกาสครั้งนี้คือธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจโรงแรม และที่พัก

อย่างไรก็ตาม ธุรกิจอาหาร และธุรกิจโรงแรมหลายแห่งมีศักยภาพมากมายที่จะเติบโต และทำกำไรได้มากกว่าที่ควรจะเป็น แต่ยังมีหลายสาเหตุที่ฉุดรั้งไม่ได้ เติบโตได้อย่างที่ควร เช่น ค่าใช้จ่ายการจ้างพนักงาน การขาด ลา มาสาย ของพนักงาน การทำงานที่เกิดความผิดพลาด เป็นต้น นอกจากนี้ ยังไม่รวมถึง การแข่งขันที่สูงขึ้น เนื่องจากมีธุรกิจหลายแห่งที่รอฟื้นตัวจากวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ หนึ่งในนั้นคือหุ่นยนต์บริการเพื่อร้านอาหาร และโรงแรมที่พักอาศัย ซึ่งจะมาช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ของพนักงาน รวมถึงเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้เติบโตได้อย่างเต็มที่

Salvator Tech คือบริษัทด้านซอฟต์แวร์ และนำเข้าหุ่นยนต์บริการมาตรฐานระดับโลก และ exclusive partner เจ้าเดียวในไทยของ temi และ Yape Lase-Mile Delivery เราไม่ใช่แค่มีหุ่นยนต์บริการที่มีประสิทธิภาพ แต่เรายังมีบริการออกแบบซอฟต์แวร์เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจอีกด้วย

“หุ่นยนต์บริการจะช่วยลดต้นทุน และเพิ่มกำไรให้แก่ธุรกิจได้อย่างไร?”

หุ่นยนต์บริการเพื่อร้านอาหาร

ปัจจุบันหุ่นยนต์บริการในร้านอาหารกลายเป็นส่วนสำคัญที่คอยช่วยพนักงานในช่วงเวลาที่มีลูกค้าจำนวนมาก ๆ ให้เสิร์ฟอาหารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แม้หลายท่านคงเคยเห็นหุ่นยนต์บริการเสิร์ฟอาหารในร้านอาหารต่าง ๆ มาบ้างแล้ว แต่เราเชื่อว่าความพิเศษหุ่นยนต์บริการจาก Salvator Tech ไม่เหมือน ใครแน่นอน ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย มีความเสถียรสูง ทั้งยังครอบคลุมการบริการรอบด้าน ดังต่อไปนี้

temi

หุ่ยนต์ temi คือหุ่นยนต์ระบบ AI อัจฉริยะ ทำหน้าที่ได้หลากหลาย เช่น รับหน้าที่เป็นหุ่นยนต์บริการ และหุ่นยนต์ผู้ช่วยในองค์กรต่าง ๆ ทั้งยังสามารถเคลื่อนที่ ได้อย่างอิสระ จดจำพื้นที่ได้เป็นอย่างดี สามารถพูดคุยสื่อสารกับมนุษย์ได้ รองรับการทำงานด้วยคำสั่งเสียง และสามารถปรับแต่งซอฟต์แวร์ให้ตอบโจทย์ ความต้องการของธุรกิจโดยเฉพาะ

หุ่นยนต์ temi สามารถรับหน้าที่เป็นหุ่นยนต์พนักงานต้อนรับลูกค้าหน้าร้านอย่างเป็นมิตร รวมถึงนำทางลูกค้ามานั่งที่โต๊ะ และสามารถรับออเดอร์จากลูกค้า และส่งรายละเอียดเมนูผ่านแอปพลิเคชันเข้าไปที่ห้องครัวได้ทันที ซึ่งนอกจากจะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจแล้ว ยังทำให้การบริการเป็นไปได้ด้วยความ รวดเร็วอีกด้วย

นอกจากนี้หุ่นยนต์ temi ยังสามารถลงแอปพลิเคชัน eRoute ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่จะเปลี่ยน temi เป็นหุ่นยนต์ลาดตระเวนเพื่อรักษาความปลอดภัย ในตอนกลางคืน

temi GO

หุ่นยนต์บริการชนิดมีบานเลื่อน เหมาะกับการบริการเสิร์ฟอาหารที่มีความต้องการพิเศษ เช่น อาหารพรีเมียม หรืออาหารที่ต้องการฝาครอบพิเศษ เป็นต้น

temi GO (ไร้บานเลื่อน)

หุ่นยนต์บริการชนิดไร้บานเลื่อน เหมาะสำหรับการเสิร์ฟอาหารทั่วไป การรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยเชฟในการส่งอาหารในครัว และช่วยพนักงานเสิร์ฟเก็บโต๊ะอาหาร โดยทำหน้าที่นำจานที่ใช้แล้วกลับไปส่งในห้องครัว

temi Platform

แพลตฟอร์หุ่นยนต์ หรือหุ่นยนต์ที่รองรับการปรับแต่งทุกรูปแบบ เหมาะกับร้านอาหารที่มีความต้องการชั้นวางอาหารที่มีความเฉพาะเจาะจง เช่น ชั้นวางจาน อาหารที่มีขนาดใหญ่พิเศษ หรือชั้นวางอาหารที่จำเป็นต้องทำเป็นตู้รักษาอุณหภูมิ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถดัดแปลงเป็นผู้ช่วยเชฟในห้องครัว และผู้ช่วยพนักงานเสิร์ฟในรูปแบบอื่น ๆ ได้ตามความต้องการ

image

หุ่นยนต์บริการเพื่อโรงแรม และที่พักอาศัย

หลายท่านคงได้ยินข่าวกันมาบ้างว่า หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย และหลาย ๆ ประเทศเริ่มเปิดประเทศมากขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวจากหลาย ๆ ประเทศ หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในไทยอย่างไม่ขาดสาย การจองโรงแรมในไทยเริ่มกลับมาครึกครื้นอีกครั้ง แต่หลาย ๆ โรงแรมยังคงประสบปัญหาการดูแล แขกไม่ทั่วถึง ปัญหาด้านงบประมาณในการจ้างคน และโดยเฉพาะในธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กไม่มีงบประมาณในการจ้างพนักงานในตอนกลางคืนเพื่อคอย ต้อนรับลูกค้า หุ่นยนต์บริการถึงถูกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาที่เกิดขึ้นในระยะยาว ดังต่อไปนี้

temi

หุ่นยนต์บริการระบบ AI อัจฉริยะที่สามารถรับหน้าที่เป็นหุ่นยนต์พนักงานต้อนรับในตอนกลางวัน และกลางคืนได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถพูดคุย และโต้ตอบกับลูกค้าได้ราวกับว่าเป็นมนุษย์จริง ๆ แขกสามารถเช็กอินผ่านหน้าจอโดยอัตโนมัติ

นอกจากหุ่นยนต์ temi ของเราจะสามารถรับบทเป็นพนักงานต้อนรับในโรงแรม และพนักงานต้อนรับในร้านอาหารแล้ว หุ่นยนต์ temi ยังสามารถรับหน้าที่ ได้อีกหลากหลาย แล้วแต่การลงแอปพลิเคชันที่ต้องการ เช่น รับหน้าที่เป็นหุ่นยนต์ผู้ช่วยพยาบาล หรือ eNurse หุ่นยนต์ผู้ช่วยครู และหุ่นยนต์ผู้ช่วย ในออฟฟิศเป็นต้น

temi Go

หุ่นยนต์เดลิเวอรี่ชนิดมีบานเลื่อน เหมาะแก่การขนส่งสินค้าที่จำเป็นให้แก่แขกในห้องพักในช่วงเวลากลางคืน ช่วงเวลาเร่งรีบ หรือช่วงเวลาที่ขาดแคลน พนักงาน โดยสามารถขนส่งของทั่วไปได้ เช่น สบู่ ยาสระผม ผ้าเช็ดตัว รวมถึงสามารถส่งพัสดุอื่น ๆ ที่ลูกค้าสั่งเข้ามาในโรงแรมได้อีกด้วย

temi GO หุ่นยนต์เดลิเวอรี่ชนิดมีบานเลื่อนที่มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะนอกจากtemi GO รองรับการเข้าออกประตูอัตโนมัติแล้ว การรับสินค้าก็จำเป็น ต้องสแกน QR Code เพื่อให้บานเลื่อนเปิดออกและรับสินค้าได้ ฟีเจอร์เหล่านี้ยิ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น

temi GO (ไร้บานเลื่อน)

หุ่นยนต์ temi GO ชนิดไร้บานเลื่อน เหมาะแก่การขนอาหาร และเครื่องดื่มให้แขกที่ห้องพัก เช่น การสั่งรูมเซอร์วิส นอกจากนี้ยังสามารถรับหน้าที่ผู้ช่วย แม่บ้านในการขนส่งผ้าปูที่นอน และผ้าเช็ดตัวต่าง ๆ เพื่อนำไปซัก หรือเพื่อการทำความสะอาดห้องได้อีกด้วย

temi Platform

แพลตฟอร์มหุ่นยนต์ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ เหมาแก่การใช้งานได้หลากหลาย เช่น การปรับแต่งเป็นหุ่นยนต์เด็กยกกระเป๋าแขกไปส่งที่ ห้องพัก หุ่นยนต์แสดงโปรโมชัน หรือแม้แต่การเดลิเวอรี่พิเศษที่มีความต้องการเฉพาะทางธุรกิจ เป็นต้น

image

ทำไมหุ่นยนต์บริการจาก Salvator Tech ถึงไม่เหมือนใคร?

สิ่งที่ทำให้ Salvator Tech ไม่เหมือนใคร คือการที่เราไม่ใช่แค่บริษัทจำหน่ายหุ่นยนต์ทั่วไป แต่เราเป็นนักพัฒนาทางเทคโนโลยี ซึ่งเรามีทีม Developer ที่มี ความสามารถ และสามารถรังสรรค์ทุกความต้องการของลูกค้าให้เป็นจริงได้ เช่น

  1. หุ่นยนต์บริการของเรารองรับการปรับแต่งซอฟต์แวร์ทุกรูปแบบ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ
  2. หุ่นยนต์บริการของ Salvator Tech เคลื่อนที่ด้วยระบบการจดจำพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องติดตั้งจุดมาร์คโค้ดบนเพดานให้เสียทัศนียภาพในการตกแต่งสถานที่
  3. หุ่นยนต์ของ Salvator Tech สามารถเข้าออกลิฟต์ และประตูนิรภัยได้โดยอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องมีมนุษย์คอยช่วยเหลือแต่อย่างใด โดยเรามีทีมที่มี ประสบการณ์ด้านลิฟต์จากบริษัทชั้นนำในไทยมากกว่า 5 ปี
  4. เรามีบริการเทรนนิ่งการใช้งานโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ รวมถึงช่วยเหลือลูกค้าทุกขั้นตอน
  5. เรามีบริการหลังการขายที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นสุดยอดบริการ เรายินดีไปพบลูกค้าถึงที่เพื่อแก้ปัญหาหุ่นยนต์บริการ รวมถึงซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ ที่หน้างานของลูกค้าทั่วประเทศ
  6. เราเชื่อว่าการรับฟังลูกค้าคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะปัญหาของลูกค้าจะทำให้เราสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด รวมถึงเรายังสามารถปรับเปลี่ยน หรือมองหาโซลูชันที่ดีกว่าให้แก่ลูกค้าได้ด้วยความรู้ทางเทคโนโลยีที่เรามี

นอกจากหุ่นยนต์บริการที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว เรายังมี Yape-Last Mile Delivery หุ่นยนต์บริการสำหรับภายใน และภายนอกอาคาร ซึ่งรองรับน้ำหนักได้ ถึง 10 กิโลกรัม ซึ่งถูกใช้งานจริงมาแล้วทั่วโลก เล่น สวีเดน อิตาลี และญี่ปุ่น เหมาะแก่การใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม แวร์เฮ้าส์ มหาวิทยาลัย และสนามบิน

Salvator Tech หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความรู้ และวิทยาการทางหุ่นยนต์ของเราจะสามารถช่วยพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจโรงแรม และอีกหลากหลายธุรกิจที่กำลังฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 ให้กลับมาได้อีกครั้งอย่างยั่งยืนด้วยการนำพาธุรกิจยุคใหม่เข้าสู่การเป็น Smart Business ด้วย “หุ่นยนต์บริการ” อนาคตที่ยั่งยืนของธุรกิจยุคใหม่

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หรือ แอดไลน์เพื่อแชทกับเจ้าหน้าที่

Salvator line

@salvatortech

ดูบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ