logo
temi Blog
Temi Blogs

temi, The Service Robot

รีวิว temi V3 หุ่นยนต์ 5G ใช้งานอย่างไร คุ้มมั้ยกับสนนราคาที่ต้องจ่าย

temi Blog1 views
image

ครั้งแรก ! เปิดประสบการณ์ รีวิว temi V3 หุ่นยนต์บริการจาก Salvator Tech หัวใจสำคัญเป็นโรบอทที่ถูกสร้างมา “เพื่อการปรับแต่ง” รับบทบาทเป็นผู้ช่วยมนุษย์ ทำงานด้านบริการ ตอบสนองส่วนบุคคลและธุรกิจลงตัว ส่วนหุ่นยนต์ V3 ดีอย่างไร เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน และราคากี่บาท คุ้มค่าต่อการลงทุนหรือไม่ พบคำตอบจากรีวิวในคอนเทนต์นี้

ออกตัวอย่างตรงไปตรงมา ผู้เขียนทำคอนเทนต์นี้ เพื่อนำเสนอข้อเท็จจริง ด้วยข้อมูลที่พิสูจน์ได้ ภายใต้มุมมองของผู้ใช้งาน End User พยายามเล่าเรื่องให้เห็นภาพ อะไรดี สิ่งไหนเด่น ก็ต้องชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้งาน หุ่นยนต์ temi V3

รู้จัก temi V3 ให้มากขึ้น

ทำความรู้จักกันก่อน - temi V3 หุ่นยนต์บริการ จัดอยู่ในกลุ่ม เซอร์วิสโรบอท - Service Robot ไซส์ S (หุ่นยนต์ทั่วไป มี 4 ขนาด Mini, S, M, และ L) เคลื่อนที่อิสระด้วยตัวเอง ผ่านล้อหมุนด้านล่าง มีระบบนำทาง สร้างแผนที่ พร้อมหลบหลีกด้วย LIDAR Sensor สุดทันสมัย เรื่องนี้แหละที่เป็นไฮไลท์

ดีไซน์จัดว่ามีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ส่วนหัวเป็นจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ ไม่มีแขนกลยื่นออกมา แต่บอดี้ค่อนข้างเพรียวบาง คล้ายร่างกายมนุษย์ ทรวดทรง เอสเชฟ - S Shape สมสัดส่วน

สำหรับ V3 จัดอยู่ในซีรีส์ หุ่นยนต์อเนกประสงค์ temi ต่อยอดมาจากรุ่นพี่ V1 และ v2 แต่ให้ความเหนือกว่าในทุกด้าน จัดเป็น flagship model ท็อปสุดของไลน์การผลิตในปัจจุบัน

image

temi V3 Exterior - ดีไซน์สง่างามและกระทัดรัด

เริ่มจาก Unboxing แกะกล่อง รีวิว temi V3 มีแพ็คเกจจิ้งค่อนข้างดี ใส่มาในกล่อง 2 ชั้น กล่องนอกสีน้ำตาล กล่องในสีดำพิมพ์ 4 สี ภายในมีโฟมกันกระแทก ผนึกเข้ารูปมาอีก 1 ชั้น รับรู้ได้ทันทีถึงความใส่ใจตั้งแต่กระบวนการผลิตถึงจัดส่ง

เมื่อหยิบหุ่นออกมาจากกล่อง temi V3 มีขนาดกระทัดรัด จับถนัดมือ กระจายน้ำหนักแบบบาลานซ์ เรื่องนี้นับเป็นข้อดี ซึ่งผู้เขียนจะกล่าวถึงในลำดับต่อไป ตัวหุ่นยนต์มีมิติ ความกว้าง 35, ลึก 45 และสูง 100 เซนติเมตร นำหนัก 12 กิโลกรัม เพื่อให้เห็นภาพชัด ! จับเปรียบเทียบมาตรฐานชายไทยสูง 170 ซม. ตัวหุ่นจะมีความสูงประมาณครึ่งหนึ่งของตัวคน

temi มีให้เลือก 2 สี ขาวและดำ สามารถออกแบบ Custom ใส่ลวดลายตามความต้องการได้ มีทริคอยากเล่าให้ฟัง… วิธีการขนย้าย temi ง่ายมาก ยกตัวหุ่นยนต์พาดที่หัวไหล่ โดยส่วนกลางลำตัวของโรบอท จะโค้งรับกับสรีระร่างกายอย่างพอดี

สะดุดตามากที่สุด ยกให้หน้าจอสัมผัสขนาดบิ๊ก ! มีปุ่ม ON - OFF และ + / - ควบคุมเสียงอยู่ด้านบน / กล้องความละเอียดสูง 3 ตัว แยกอิสระ แต่ทำหน้าที่ร่วมกัน / ด้านหลังมีช่องใส่ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ / USB Type A 1 ช่อง / USB Type C 1 ช่อง / ลำโพงคุณภาพดี มีซัฟวูฟเฟอร์ แยกเสียงกลางและแหลม ติดตั้ง 2 จุด บริเวณคอและส่วนฐาน

ในส่วนของ “ฐานล่าง” รีวิว temi V3 ด้วยตาเปล่า เรามองเห็ LIDAR Sensor ขนาดใหญ่ชัดเจน พร้อมชุดกล้องและเซ็นเซอร์ ทำหน้าที่ในการสแกน - สร้างแผนที่ - ตรวจจับวัตถุ - หลบหลีกสิ่งกีดขวาง  มี 4 ล้ออยู่ด้านล้าง เคลื่อนที่อิสระ 8 ทิศทาง คล่องตัวทุกการเคลื่อนไหว

จอสัมผัส 13.3 นิ้ว Full HD ใหญ่สุดที่เคยมีมา

รีวิว temi V3 กันต่อ หนึ่งในไฮไลท์สำคัญ จอสัมผัสขนาด 13.3 นิ้ว ระบบมัลติทัชแบบ Captivate คมชัด Full HD ความละเอียด1920X1200 Pixel จอแสดงผล IPS LCD 16 ล้านสี ความหนาแน่น 224 ppi ให้ความสว่างสูงสุด 340 cd/m2 มีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ

หน้าจอขนาดใหญ่ บอกเลยว่าโดดเด่นมาก ด้วยคุณสมบัติใช้งานง่าย สีสันสดใส แสดงผลชัดเจน ตอบสนองการทำงานรวดเร็ว ลื่นไหลไปตามมือ ไม่มีความรู้สึกว่าช้า หรือ ใช้งานต่อเนื่อง และอัปเกรดให้ทำงานร่วมกับระบบ Android 11 ได้อย่างลงตัว จอปรับระดับ -15° จนถึง +55

temi V3 อุปกรณ์ภายในกล่อง

 1. temi V3 หุ่นยนต์บริการ / หุ่นยนต์อเนกประสงค์
 2. แท่นชาร์จแบตเตอรี สำหรับวางบนพื้น เคลื่อนย้ายได้ ไม่ต้องติดตั้ง
 3. ชุดสายไฟ สำหรับเชื่อมต่อแท่นชาร์จเข้ากับเต้าเสียบ
 4. คู่มือการติดตั้ง 2 ภาษา ไทย - อังกฤษ
image

temi V3 Spec - ฟีเจอร์ระดับโปร

รีวิว temi V3 ในเรื่องต่อมา เปิดเข้ามาดูกันที่ขุมพลังและสมองกลกันบ้าง เทมี วี3 ตอบโจทย์ความต้องการระดับโปรเฟสชันแนลมากขึ้น หลายส่วนได้รับการพัฒนาจากรุ่นก่อน เพื่อให้รองรับการใช้งานในบ้านไปจนถึงในภาคธุรกิจ “temi V3 เร็วขึ้น ฉลาดขึ้น ทรงพลังมากยิ่งขึ้น”

ขุมพลัง CPU แห่งอนาคต

เผยเบื้องหลังความฉลาด เคล็ดลับการทำงานที่รวดเร็วของ temi V3 มาจากชิปประมวลผล CPU ระบบ ARM Hexa Core ภายในมีชิปประมวลผล Dual-Core Cortex-A72 ความแรง 1.8GHz / Quad-Core Cortex-A53 ขุมพลัง 1.4GHz ติดตั้งอยู่ในจอสัมผัส โดยใช้ระบบปฏิบัติการ Linux ซึ่งได้รับการปรับแต่งอินเตอร์เฟซให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานทุกคน เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ใช้ดี และผู้สูงอายุยิ่งต้องใช้

และภายใน LIDAR Sensor ก็มีชิปประมวลผลอยู่เช่นกัน โดยยังคงใช้ชุดสมองกลจาก Dual-Core Cortex-A72 ความแรง 1.8GHz / Quad-Core Cortex-A53 ขุมพลัง 1.4GHz

"

temi V3 ใน 1 ตัว ติดตั้งชิปประมวลผลมากถึง 2 จุด หน้าจอ และที่ฐานของตัวเครื่องบริเวณ LIDAR Sensor ทำงานร่วมกันอย่างลงตัว มีประสิทธิภาพ และทรงพลังมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

"

หุ่นยนต์ 5G เร็ว แรง และดีกว่า

temi V3 หุ่นยนต์บริการ ระบบ 5G รุ่นแรกและหนึ่งเดียว สามารถทำงานได้ทั่วโลก สะดวกใช้งานภายในอาคาร Indoor และนอกสถานที่ Outdoor เชื่อมต่อสัญญาณ 5G, 4G, Wifi และ Bluetooth ช่วยให้การออนไลน์อินเตอร์เน็ต และบิวท์อินแอปพลิเคชัน ทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีสะดุด

LIDAR Sensor 360° ระบบนำทางที่แม่นยำ

 • สร้างแผนที่ 2 มิติ
 • สร้างโลคัลไลเซชันแบบ 3 มิติ
 • วางแผนเส้นทางได้อย่างชาญฉลาด
 • หลบหลีกอุปสรรคได้อย่างแม่นยำ

รวมแอปพลิเคชัน ติดตั้งใน temi V3

 • ผู้ช่วย AI
 • ระบบเสียง
 • ระบบนำทาง
 • ระบบ SDK
 • วิดีโอคอล
 • ประสบการณ์ผู้ใช้งาน
 • นอกจากนี้ ผู้ใช้งานติดตั้งแอปพลิเคชันเพิ่มเติมได้ โดยทำงานร่วมกับโปรแกรมเมอร์ หรือ ดีเวลลอปเปอร์ เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์ในการควบคุม temi V3 ให้ทำกิจกรรมและงานด้านต่าง ๆ
image

หุ่นยนต์อเนกประสงค์ temi V3 ทำอะไรได้บ้าง

Salvator Tech สรุปฟีเจอร์ที่มาพร้อมกับ รีวิว temi V3 ทำอะไรได้บ้าง รวมไฮไลท์สำคัญ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ซื้อโรบอทบริการใช้งาน ซื้อเพื่อใช้พัฒนาซอฟต์แวร์ ฟีเจอร์เด็ดที่ไม่ควรพลาด สนใจซื้อหุ่นยนต์บริการ ต้องรีบอ่าน

คุยโต้ตอบอย่างเป็นธรรมชาติ

หุ่นยนต์ temi V3 สามารถพูดคุยสนทนาโต้ตอบ ร่วมกับ ผู้ใช้งาน ได้อย่างเป็นธรรมชาติ พูดดัง ฟังชัด ระบบอินเตอร์เฟซได้รับการพัฒนามาค่อนข้างดี รองรับการทำงานได้ถึง 16 ภาษา เช่น อังกฤษ, จีน, ญี่ปุ่น รวมถึงไทย ฯลฯ

มีระบบนำทาง พร้อมเดินตามผู้ใช้งาน

temi V3 มาพร้อมฟีเจอร์สร้าง “แผนที่” ความละเอียดสูง สำรวจและกำหนดพิกัดต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ สามารถสร้างแผนที่ได้มากกว่า 1,000 สถานที่/เครื่อง ด้วยการสำรองข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ ความจุมากถึง 5GB ปลดล็อกได้ทุกข้อจำกัด

ระบบนำทางอัจฉริยะ เป็นมิตรต่อ User ใช้งานง่ายมาก ในกรณีที่เราสร้างแผนที่และกำหนดจุดต่าง ๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานสามารถเลือกจุดที่ต้องการเดินทางบนหน้าจอ temi และสั่งให้นำทางได้ทันที

ระบบเดินตามและรับคำสั่ง ฟีเจอร์นี้ temi ทำหน้าที่เป็นเสมือนเป็นผู้ช่วยมนุษย์ คอยเดินตามและรับคำสั่งจากผู้ใช้งาน ทำงานง่ายมากเพียงสัมผัสด้านบนของจอเท่านั้น (ส่วนหัว)

temi V3 ควบคุมหุ่นยนต์จากระยะไกล

หุ่นยนต์ควบคุมจากระยะไกล temi V3 สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์, แท็บเลต และสมาร์ทโฟน ได้จากทุกที่ทั่วโลก พร้อมสั่งการควบคุมผ่านกล้องความละเอียดสูง ทำงานในรูปแบบ Virtual Run ผู้ใช้งานสามารถบังคับหุ่นยนต์ temi ให้เดินทางไปสู่จุดต่าง ๆ โดยดูผ่านกล้องที่ตัวหุ่นยนต์

วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ คมชัด

ตอบโจทย์ความต้องการในยุค “นิว นอร์มอล” ผู้ใช้งานสามารถใช้หุ่นยนต์ temi ประชุมทางไกลผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ รองรับการสนทนาจากผู้คนในห้องประชุมออนไลน์จำนวนมาก สามารถสร้างออฟฟิศเสมือนจริง หรือ ใช้สนทนาพูดคุยกับบุคคลในครอบครัว เพื่อนสนิท ทำได้ทุกที่และทุกเวลา

รองรับการใช้งาน ส่วนบุคคล และ ธุรกิจ

temi V3 มีระบบการพัฒนาไร้ขีดจำกัด รองรับแอปพลิเคชันและชุด SDK เป็นมิตรต่อนักพัฒนาและเหล่าดีเวลลอปเปอร์ทุกคน สามารถนำหุ่นยนต์ temi V3 ไปเขียนโปรแกรมต่อยอด เพื่อรองรับการใช้งานทั้งในรูปแบบส่วนบุคคล และองค์กรภาคธุรกิจได้ไม่มีที่สิ้นสุด นับเป็นการเพิ่มมูลค่าอีกทางหนึ่งด้วย

image

temi V3 เหมาะกับใคร

หากถามว่า หุ่นยนต์บริการ temi V3 เหมาะกับใคร พูดกันอย่างตรงไปตรงมา … “หุ่นยนต์ temi V3 เหมาะกับทุกคน” คิดค้นมาให้รองรับการใช้งานทั้ง ส่วนบุคคล - Personal Robot รวมไปถึง องค์กรและภาคธุรกิจ - Business Robot ตอบโจทย์ค่อนข้างลงตัว หัวใจสำคัญอยู่ที่การพัฒนาหุ่นยนต์ ให้เข้ามาร่วมทำหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยเรื่องต่าง ๆ ให้กับมนุษย์ ย้ำอีกครั้ง หุ่นยนต์ทำหน้าผู้ช่วย ไม่ใช่ แย่งงาน! temi V3 ใช้งานส่วนบุคคล ปรับแต่งเพื่อใช้ภายในบ้าน, ดูแลผู้สูงอายุ, ดูแลบ้าน, ทำงาน WFH, ระบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์, ส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย, ตรวจการณ์ความปลอดภัย ฯลฯ

temi V3 ใช้งานส่วนบุคคล ปรับแต่งเพื่อใช้ภายในบ้าน, ดูแลผู้สูงอายุ, ดูแลบ้าน, ทำงาน WFH, ระบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์, ส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย, ตรวจการณ์ความปลอดภัย ฯลฯ

temi V3 ใช้งานในองค์กรและภาคธุรกิจ หุ่นยนต์ต้อนรับในอาคาร, เสิร์ฟอาหาร, รักความปลอดภัย, นำทางในสถานที่, ประชาสัมพันธ์, สอนภาษาและพัฒนาการในเด็ก ฯลฯ

รีวิว สรุปข้อมูล temi V3 หุ่นยนต์บริการ เทคโนโลยีแห่งอนาคต มีบอดี้ขนาดกระทัดรัด คล่องตัว โดดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสใหญ่สุดในคลาส 13.3 นิ้ว รองรับ Android 11 ทำงานรวดเร็วกว่า ด้วยชิปประมวลผล 2 ชุด มีระบบ LIDAR Sensor สร้างแผนที่แม่นยำ เคลื่อนที่หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้เอง เชื่อมต่อสัญญาณ 5G และ Wifi รองรับคำสั่งเสียง สามารถใช้งานแบบรีโมท ควบคุมได้จากทั่วโลก ปรับแต่งให้เข้ากับโซลูชันการใช้ชีวิต และตอบสนองการทำธุรกิจขั้นสูงสุด

ติดต่อหาเราได้ที่ Salvator Tech

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หรือ แอดไลน์เพื่อแชทกับเจ้าหน้าที่

Salvator line

@salvatortech

ดูบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ