logo
Yape Blog
Yape Blog

YAPE Last Mile Delivery

YAPE หุ่นยนต์เดลิเวอรี่ เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้การขนส่งง่ายขึ้น

Yape Blog1 views

หากจะพูดถึงเรื่องการขนส่งเดลิเวอรี่ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะความปลอดภัยในการจัดส่งสินค้าแบบไร้สัมผัสเป็นสิ่งที่คนยุคนี้ให้ความสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม สินค้า หรือพัสดุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ เทคโนโลยีเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการจัดส่งแทนการใช้บุคคล หนึ่งในนั้นคือการใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์เดลิเวอรี่ ซึ่งทาง Salvator Tech Thailand จะขอแนะนำ YAPE หุ่นยนต์เดลิเวอรี่ ที่จะมาปฏิวัติวงการขนส่งอาหาร และพัสดุขนาดเล็ก ให้ทุกคนรู้จักกัน

image

ทำความรู้จัก YAPE หุ่นยนต์เดลิเวอรี่

YAPE คือหุ่นยนต์เดลิเวอรี่ 2 ล้อ ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเอง โดยสามารถทำการจัดส่งอาหาร เครื่องดื่ม สินค้า หรือพัสดุขนาดเล็กได้ ในเวลาที่กำหนดเอาไว้ โดย YAPE มีขนาดโดยรวม 70x70x70 ซม. หรือเทียบเท่าได้กับรถเข็นวีลแชร์ และสามารถบรรจุอาหาร สิ่งของ หรือพัสดุ ด้วยน้ำหนักมากถึง 10 กิโลกรัม แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมง ที่ความเร็ว 3.6 กิโลเมตร/ชั่วโมง สำหรับการใช้งานภายในอาคาร และที่ความเร็ว 6 กิโลเมตร/ชั่วโมง สำหรับการใช้งานบริเวณทางเท้า และที่สำคัญ YAPE มีความปลอดภัยอย่างมาก โดยมีระบบการจดจำใบหน้าในการเปิดตู้คอนเทนเนอร์ หรือช่องเก็บของ อีกด้วย

image

ทำไมต้อง YAPE หุ่นยนต์เดลิเวอรี่

จากการระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาทำให้ผู้คนส่วนใหญ่มุ่งเน้นถึงความสะอาด และความปลอดภัยในการหยิบจับสิ่งของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยแบบไร้สัมผัสได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการสั่งสินค้าแบบเดลิเวอรี่เพิ่มมากขึ้น โดย YAPE Last Mile Delivery เป็นเทคโนโลยีหุ่นยนต์ หรือดิจิทัลโซลูชันที่ถูกนำมาใช้งานเพื่อการส่งสินค้าแบบเดลิเวอรี่ซึ่งส่งตรงถึงผู้รับปลายทาง เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมแบบเมือง และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยค่ามลพิษที่ YAPE นั้นปล่อยออกมามีค่าเป็นศูนย์เลยนะ

image

YAPE หุ่นยนต์เดลิเวอรี่ เหมาะกับใคร ใช้งานแบบไหน

สำหรับการใช้งาน YAPE นั้น สามารถตอบโจทย์การใช้งานด้านการจัดส่งอาหาร เครื่องดื่ม สินค้า และพัสดุขนาดเล็ก โดยความจุของ YAPE ที่มากถึง 10 กิโลกรัม ทำให้การจัดส่งสิ่งของต่าง ๆ เหล่านี้เป็นไปได้ด้วยความราบรื่น ทั้งภายในตึก อาคาร สำนักงาน รวมไปถึงที่อยู่อาศัย เป็นต้น สำหรับการจัดส่งแบบ Last Mile ของ YAPE สามารถ หลบสิ่งกีดขวางได้ นอกจากนั้นก็ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับสิ่งของ และสินค้า อย่างถูกต้อง โดยการเปิดตู้คอนเทนเนอร์ หรือช่องเก็บของในการรับสินค้าก็มีความปลอดภัย รองรับระบบ 5G และยังสามารถใช้งานในลิฟต์ได้

ดิจิทัลโซลูชันใหม่ที่พร้อมจะทำให้การใช้ชีวิตของคุณเป็นเรื่องง่าย ทั้งการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ และการรับสินค้า YAPE Last Mile Delivery คือคำตอบที่ใช่ เหมาะสมในการใช้งานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเพิ่มความสะดวกสบาย ลดการใช้แรงงานคน YAPE ทำให้ทุกการจัดส่งเป็นเรื่องง่าย มีความปลอดภัย ไว้ใจได้

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หรือ แอดไลน์เพื่อแชทกับเจ้าหน้าที่

Salvator line

@salvatortech

ดูบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ