logo
temi Blog
temi Blogs

temi, The Service Robot

หุ่นยนต์เทมี่ได้เข้าร่วมงานเปิดตัว “AIS 5G PLAY GROUND & 5G GARAGE”

temi Blog1 views

วันที่ 23 สิงหาคม 2565 เทมี่ หุ่นยนต์บริการของ Salvator Tech บริษัทด้านซอฟต์แวร์แห่งแรก และแห่งเดียวในไทย ที่เป็น Exclusive Partner ของ temi robot ได้รับเกียรติให้นำหุ่นยนต์บริการเทมี่ไปเปิดตัวที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในงาน เปิดตัวศูนย์ 5G R&D ในชื่อ “AIS 5G PLAY GROUND & 5G GARAGE” แห่งแรกของสถาบันการศึกษาในเมืองไทย ณ อาคาร 100 ปี วิศวฯ จุฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ AIS 5G จับมือ กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องจากทั้งสององค์กรร่วมเป็นพันธมิตรทดสอบ 5G ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 จนถึงปัจจุบัน ทั้งยังมีการร่วมติดตั้ง LIVE Private Network ด้วยสถานีฐาน 5G กับ 2 คลื่นความถี่ 2600 MHzและ 26 GHz (mmWave) พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการวิจัยนวัตกรรม 5G ให้นิสิตและคณาจารย์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีให้กับประเทศไทย

image

5G คืออะไร ทำไมถึงมีความสำคัญต่ออนาคต?

หลาย ๆ คนคงรู้จัก 5G ในฐานะของอินเทอร์เน็ตที่ดีกว่า เร็วกว่า และแรงกว่า 4G ถึง 24 เท่า แต่ในความเป็นจริงแล้วเทคโนโลยี 5G คือหนึ่งในการเปลี่ยนผ่าน ยุคสมัยทางเทคโนโลยี ที่จะส่งเสริมให้อุปกรณ์ทุกชนิดที่อาศัยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ล้วนถูกอัปเกรดประสิทธิภาพขึ้นโดยอัตโนมัติ เช่น การใช้งานระบบ ไร้คนขับ และการผ่าตัดผ่านทางไกลที่จะเสถียร์มากยิ่งขึ้น การดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่มีความละเอียด 8K ในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งยังช่วยลดการล่มของเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของหน่วยงานสำคัญ เช่น ธนาคาร รวมถึงรองรับต่ออุปกณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

รู้จักเทมี่ หุ่นยนต์ตัวแรกในไทยที่รองรับ 5G

หนึ่งในอุปกณ์อิเล็กทรอนิกส์แห่งยุคที่จะถูกอัปเกรดประสิทธิภาพคือเทมี่ หุ่นยนต์บริการตัวแรก และตัวเดียวในประเทศไทยที่รองรับอินเทอร์เน็ต 5G เพื่อการใช้งานในภาคธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

temi Blog

eNurse หุ่นยนต์ผู้ช่วยพยาบาล ซึ่งมีระบบ Video Call ช่วยให้แพทย์ และผู้ป่วยสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ ทั้งยังช่วยส่งอุปกรณ์วัดชีพไปยังห้องผู้ป่วย และบันทึกผลต่าง ๆ ส่งตรงไปยังเว็บไซต์ของแอดมินโรงพยาบาลโดยตรง ซึ่งช่วยลดการสัมผัสระหว่างคนไข้ และบุคลากรทางการแพทย์ในช่วง covid-19 ที่ผ่านมา

temi Blog

eRoute หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยมาพร้อมระบบการลาดตระเวนตอนกลางคืน ตรวจจับใบหน้าของบุคคลแปลกหน้า แม้ว่ากำลังสวมใส่แมสตรวจจับความร้อนเพื่อป้องกันอัคคีภัย รวมถึงใช้ลาดตระเวนไปในจุดที่มีความเสี่ยงต่าง ๆ ก่อนจะส่งรายงานแจ้งเตือนความผิดปกติผ่านแอปพลิเคชันได้อย่างทันท่วงที

temi Blog

หุ่นยนต์บริการหน้าร้าน หุ่นยนต์เทมี่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำมากมายให้รับบทเป็นหุ่นยนต์พนักงานต้อนรับสุดน่ารัก นอกจากจะต้อนรับ ลูกค้าได้อย่างเป็นมิตร ยังสามารถพาลูกค้าไปยังหาสินค้าที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ เหมาะกับร้านค้าต่าง ๆ เช่น ร้านขายรองเท้า ร้านขาย เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

temi Blog

หุ่นยนต์ผู้ช่วยครู หุ่นยนต์เทมี่คือคำตอบของระบบการศึกษาทางไกลที่แท้จริง โดยครูสามารถ Video Call ผ่านเทมี่เพื่อทำการสอนนักเรียนในห้อง ทั้งยังควบคุมเทมี่ผ่านทางไกลเพื่อให้เดินไปตามจุดต่าง ๆ ในห้องเรียน ทั้งยังช่วยจัดประชุมครู นำทางผู้ปกครองไปยังจุดต่าง ๆ ในโรงเรียน และส่งเสริมการศึกษาด้านสะเต็มศึกษาเพื่อส่งเสริมนักเรียน และนักศึกษาที่มีความสนใจด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ เช่น โรงเรียนเมทนีดล และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Salvator Tech จึงเป็นบริษัทด้านซอฟต์แวร์ และบริการหุ่นยนต์ที่นอกจากจะให้บริการเทมี่ หุ่นยนต์ 5G ตัวแรกของไทยแล้ว เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาธุรกิจขนาดกลาง และขนาดใหญ่เพื่อลดต้นทุน ช่วยเพิ่มกำไรในระยะยาว อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการพัฒนาด้านการศึกษา และสาธารณสุขเพื่อเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีให้กับประเทศไทยในอนาคต

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หรือ แอดไลน์เพื่อแชทกับเจ้าหน้าที่

Salvator line

@salvatortech

ดูบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ